3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay

Hội nghị truyền hình hỗ trợ công tác từ xa và làm việc nhóm hiệu quả hơn bao giờ hết, tiết kiệm hiệu quả chi phí cho các doanh nghiệp. Dưới đây là tổng quan chi tiết về 3 giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến phổ biến nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Hệ thống hội nghị truyền hình là gì?

Hệ thống hội nghị truyền hình là tên gọi chung khác của thiết bị hội nghị truyền hình. Nhiều nhà cung cấp hàng đầu trong lĩnh vực này cung cấp các hệ thống cộng tác bao gồm cả phần cứng và phần mềm cần thiết để thiết lập một phòng họp trực tuyến chuyên dụng. Một số hãng chuyên cung cấp phần mềm hội nghị như: Zoom, Microsoft hợp tác với các công ty chuyên cung cấp phần cứng như Logitech , Yealink, Jabra, Maxhub, … cho ra đời các hệ thống hội nghị truyền hình tích hợp sẵn với phần mềm họp trực tuyến vô cùng tiện dụng, dễ dàng lắp đặt và sử dụng.

Tổng quan về 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay

Một số nhà cung cấp thiết bị hội nghị chủ yếu tập trung vào phần cứng và thiết lập âm thanh hình ảnh (AV) cho một phần của hệ thống phòng. Ví dụ: các nhà cung cấp như Logitech , Poly và Yealink cung cấp một số thành phần có dây và không dây khác nhau để giúp tạo ra các hệ thống không gian họp cộng tác hoàn hảo.

Hệ thống hội nghị truyền hình bao gồm những gì?

 • Webcam: Ngoài webcam được thiết kế để sử dụng kết hợp với máy tính. Webcam hội nghị còn có thể được gắn trong không gian phòng hội nghị. Những sản phẩm này thường đi kèm với thiết bị điều khiển từ xa để có thể điều chỉnh góc máy và điểm nhìn mà không làm gián đoạn cuộc họp.
 • Loa hội nghị: Loa hội nghị trực tuyến thường được thiết kế để sử dụng trong phòng họp. Loa có khả năng truyền âm thanh từ máy tính trong một khu vực rộng lớn hơn.
 • Bảng thông minh: Bảng thông minh là màn hình điện tử tương tác lớn, được sử dụng như một bảng trắng kỹ thuật số. Chúng có nhiều kích cỡ và kích thước khác nhau. Hầu hết gấp đôi như màn hình tivi hoặc máy tính.
 • Micrô hội nghị: Các micrô hội nghị có xu hướng hoạt động tương tự như thiết bị tích hợp cả loa là micro. Có những loại được dùng để kết nối với máy tính cá nhân và những loại được dùng để hoạt động như micrô trong toàn phòng họp cho các cuộc gọi kiểu hội nghị.
 • Tai nghe: Tai nghe là một trong những thiết bị không thể thiếu dành cho người tham gia hội nghị truyền hình. Một tính năng chính cần tìm kiếm ở một chiếc tai nghe hội nghị là tính năng khử tiếng ồn, rất hữu ích trong không gian văn phòng ồn ào hoặc bận rộn.
 • Điều khiển từ xa: Điều khiển từ xa đa năng có thể được định cấu hình để hoạt động với các thiết bị khác nhau trong hội nghị truyền hình. Trong một số trường hợp, những sản phẩm này còn đóng vai trò là con trỏ laser cho người thuyết trình.

Những tính năng cơ bản của thiết bị hội nghị truyền hình

Trong khi Thiết bị hội nghị truyền hình là một danh mục mở rộng bao gồm các thành phần khác nhau tạo nên không gian giao tiếp kỹ thuật số. Thiết bị video có thể cung cấp những điểm khác biệt chính sau:

 • Cung cấp chất lượng video HD sống động như thật
 • Chất lượng âm thanh HD, hỗ trợ nhiều micrô
 • Có thể tương tác với các phần mềm hội nghị trực tuyến
 • Tương tác với các dịch vụ VoIP
 • Tự chẩn đoán và khắc phục sự cố dễ dàng
 • Đặt phòng, lên lịch cuộc họp
 • Lời nhắc sự kiện đã lên lịch
 • Ghi sự kiện vào nền tảng phần mềm, dịch vụ video
 • Camera tự động lấy nét (lấy nét vào người nói)
 • Hỗ trợ đa màn hình (ví dụ: màn hình kép)
 • Chia sẻ màn hình, hỗ trợ các tính năng hội nghị trên web

Danh sách 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay

Yealink MVC940 là bộ giải pháp hội nghị truyền hình được thiết kế riêng cho các phòng họp trực tuyến cỡ lớn, trên 15 người tham gia. Bộ giải pháp tích hợp sẵn với Microsoft Teams Room vô cùng tiện lợi cho các doanh nghiệp sử dụng nền tảng Microsoft Teams. Được thiết kế với ý tưởng tạo ra bộ thiết bị đa chức năng tích hợp tất cả trong một dành cho hội nghị trực tuyến. Yealink MVC940 trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết: MCore mini-PC, bảng điều khiển cảm ứng, hệ thống đa camera UVC84 cùng các thiết bị âm thanh tích hợp khác.

Tổng quan về 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay
 • MCore Mini-PC
 • Bảng điều khiển cảm ứng MTouch II
 • Camera-Hub
 • 2 Camera x UVC84 USB PTZ
 • 2 pod thuyết trình không dây x WPP20

Đặc điểm chung

Camera UVC84 độ phân giải 4K Ultra-HD (cấp độ HD cao cấp) ghi lại mọi khoảnh khắc trong phòng họp với độ rõ nét hoàn hảo. Cơ chế tự động ghi hình và tạo nét cho phép ghi hình lại mọi người trong cuộc họp và định dạng ở chế độ xem phù hợp nhất. Phòng họp lớn được trang bị lên đến 2 camera UVC84, kết hợp cùng các thiết bị khác tạo nên một hệ thống phòng họp đa camera, đảm bảo hiệu quả ghi hình rõ nét, không bỏ xót bất kỳ thành viên nào tham gia cuộc họp. Bảng điều khiển cảm ứng MTouch II cho phép bạn dễ dàng thực hiện điều khiển cuộc gọi, điều khiển camera, chia sẻ nội dung và các chức năng khác.

Logitech hợp tác với thương hiệu Barco, cho ra đời bộ giải pháp đa tiện nghi dành cho tất cả các loại phòng họp. Giải pháp phòng họp kết hợp giữa Webacm Logitech cao cấp cùng các thiết bị Barco ClickShare cung cấp mọi thứ bạn
cần trang bị cho các phòng hội nghị gồm một hoặc hai màn hình. Thiết kế sẵn cho phòng họp nhỏ, vừa và lớn, hệ thống dễ dàng thiết lập này bao gồm một hoặc hai thiết bị Barco ClickShare, một Logitech camera, phụ kiện lắp ráp và loa đi kèm. Hệ thống hướng đến một thiết kế tinh giản, hiện đại, các thiết bị luôn sẵn sàng để kết nối và sử dụng bất cứ lúc nào.

Tổng quan về 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay
 • Phòng họp nhỏ: Logitech MeetUp, Barco ClickShare CX-20, 1 nút Barco ClickShare, cùng các thiết bị kết nối khác.
 • Phòng họp trung bình: Logitech Rally, 1 loa, 1 mic pod, Barco ClickShare CX-30, 2 nút Barco ClickShare cùng các thiết bị kết nối khác.
 • Phòng họp lớn: Logitech Rally Plus (1 loa, 1 mic pod), Barco ClickShare CX-30, 2 nút Barco ClickShare cùng các thiết bị kết nối khác.

Đặc điểm chung

Camera hội nghị tất cả trong một với trường nhìn rộng và âm thanh tích hợp. Ghi hình rõ tất cả mọi người trong phòng họp, ngay cả những người ở gần camera nhất. Công nghệ RightLight ™ và RightSound ™ tùy chỉnh chất lượng âm thanh và hình ảnh sao cho hoàn hảo nhất, cung cấp cho người xem những thước video chất lượng nhất có thể.
Thiết kế nhỏ gọn giảm thiểu hệ thống cáp lộn xộn.

Tổng quan về 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay

Barco ClickShare hỗ trợ BYOD, cộng tác từ xa, tương tác và kiểm duyệt đầy đủ. Bộ ba nhất quán: Kết hợp hoàn hảo với mọi thiết bị, Công nghệ UC và bất kỳ thương hiệu thiết bị ngoại vi AV nào. Tính năng bảo mật nâng cao cùng khả năng kết nối và quản lý trên tảng đám mây mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Giải pháp họp trực tuyến Logitech kết hợp Zoom Room

Dễ dàng biến bất kỳ không gian nào thành phòng hội nghị trực tuyến Zoom Room hỗ trợ chia sẻ nội dung không dây và có dây. Điều khiển trung tâm phòng phòng họp linh hoạt bằng Logitech Tap. Các giải pháp của Logitech® kết hợp Zoom Room được định cấu hình trước với phần mềm Zoom. Thiết kế hiện đại cho thiết lập nhanh chóng và quản lý đơn giản. Phù hợp với tất cả các loại phòng hội nghị: nhỏ, vừa và lớn, có thể tùy chỉnh với giá đỡ và phụ kiện để phù hợp với từng không gian.

Tổng quan về 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay

Các thành phần của Logitech + Zoom Room

 • Phòng họp nhỏ: Logitech Rally Bar Mini, Logitech Tap, ứng dụng Zoom Room cùng các thiết bị kết nối khác.
 • Phòng họp vừa: Logitech Rally Bar, Logitech Tap, Zoom Rooms cùng các thiết bị kết nối khác.
 • Phòng họp lớn: Logitech Rally Plus, Logitech Tap Touch, Zoom Rooms /RoomMate cùng các thiết bị kết nối khác.

Đặc điểm chung

Webcam hội nghị all-in-one cao cấp với tích hợp với Zoom Room cung cấp trải nghiệm hội nghị đa tiện nghi cho người dùng. Ống kính nghiêng và xoay linh hoạt cho góc nhìn mở rộng toàn diện. Loa có độ trễ âm cùng độ méo cực thấp mang lại chất lượng âm thanh trong trẻo. Công nghệ AI với tính năng RightSight ™ tự động đóng khung và ghi hình tất cả người tham gia. Trang bị thêm các Mic Pod Rally mở rộng thêm phạm vi thu âm thanh.

Tổng quan về 3 hệ thống hội nghị truyền hình phổ biến nhất hiện nay

Bảng điều khiển cảm ứng Logitech Tap 10.1” cung cấp khả năng giám sát và quản lý thiết bị dễ dàng. Quản lý cáp kết nối gọn nhẹ, đơn giản. Hỗ trợ chia sẻ màn hình không dây hoặc có dây linh hoạt. Sử dụng giá để bàn Table hoặc giá treo tường Riser tùy chọn. Khả năng xoay 180 °giúp người dùng để dễ dàng xem và điều khiển thiết bị.

Thông tin liên hệ: Nhà Thầu điện nhẹ – Tia Sáng
Chuyên cung cấp giải pháp – thiết bị
Giải pháp hội nghị truyền hình
Thiết bị hội nghị truyền hình
Hotline tư vấn: 0913615148

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *