Chat GPT là công cụ gì, sử dụng như thế nào?

Chỉ sau 2 tháng, công cụ Chat GPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng. 

Thời gian qua, sự xuất hiện của công cụ trí tuệ nhân tạo (AI) có tên Chat GPT (tên gọi đầy đủ là Chat Generative Pre-training Transformer) – một chatbot do công ty khởi nghiệp OpenAI phát triển đã làm giới công nghệ quan tâm dùng thử. Điểm đặc biệt của công cụ này là có kho kiến thức mà Chat GPT đã học được trong một thời gian dài để hoàn thiện.

Sự kết hợp giữa Chat GPT và nhà thầu Tia Sáng

Khi kết hợp công cụ trí tuệ nhân tạo Chat GPT và nhà thầu Tia Sáng trong lĩnh vực thi công và thiết kế các công trình điện nhẹ, rất nhiều lợi ích được đem lại. Chat GPT cho phép nhà thầu Tia Sáng tương tác một cách tự nhiên và nhận được gợi ý và thông tin về công nghệ mới nhất. Đồng thời, công cụ này cũng hỗ trợ phân tích và tư vấn chăm sóc khách hàng, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính chính xác của các dự án.

Không chỉ vậy, Chat GPT còn có khả năng phân tích và đánh giá các mô hình điện nhẹ hiện có, giúp nhà thầu Tia Sáng điều chỉnh và cải tiến để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng. Từ việc tư vấn công nghệ đến việc phân tích mô hình, công cụ này tạo ra một môi trường làm việc thông minh và hiệu quả. Nhờ đó, nhà thầu Tia Sáng có thể nâng cao khả năng sáng tạo và đưa ra những giải pháp điện nhẹ tối ưu cho các dự án xây dựng.

Công cụ thông minh nhất thế giới

Được biết, ứng dụng Chat GPT (chatbot) được mệnh danh là trí tuệ nhân tạo (AI) thông minh nhất thế giới. Công cụ này có thể trò chuyện, trả lời lưu loát đầy đủ các câu hỏi mà bạn đưa ra, bất kể là thắc mắc về lĩnh vực gì. Khi Chat GPT ra mắt, người sử dụng muốn tra cứu đã bắt đầu trò chuyện với công cụ này thay vì tìm kiếm thông tin trên google. Với sự hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, các câu hỏi thắc mắc của người sử dụng đã được trả lời chỉ sau vài giây.

Hiện nay, số người dùng công cụ Chat GPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng, chỉ 2 tháng sau khi phần mềm trí tuệ nhân tạo này được ra mắt, khiến đây trở thành ứng dụng cho người dùng phát triển nhanh nhất trong lịch sử. Theo thống kê của Sensor Tower cho thấy nền tảng chia sẻ video ngắn TikTok cần 9 tháng sau khi phát hành toàn cầu để đạt 100 triệu người dùng, trong khi Instagram mất tới 2,5 năm, còn ứng dụng dịch Google Translate là 6,5 năm.

Cách sử dụng Chat GPT và hạn chế cho người dùng Việt Nam

Chat GPT là ứng dụng AI được phát triển từ mô hình GPT-3.5 của công ty khởi nghiệp công ty OpenAI, được đào tạo để đưa ra câu trả lời giống một cuộc trò chuyện với người thật. Dù hoạt động miễn phí, người sử dụng cần có tài khoản trên nền tảng của OpenAI. Dịch vụ chưa hỗ trợ mở tài khoản ở Việt Nam. Người dùng trong nước muốn trải nghiệm phải sử dụng mạng riêng ảo (VPN), thuê số điện thoại nước ngoài với giá khoảng vài USD, dùng thẻ thanh toán quốc tế để đăng ký, hoặc mua tài khoản từ người khác.

Chỉ sau 2 tháng, công cụ Chat GPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng. 

Chỉ sau 2 tháng, công cụ Chat GPT do OpenAI phát triển được cho là cán mốc 100 triệu người/tháng.

Có phải một bước ngoặt về công nghệ?

Việc Chat GPT ra mắt hồi tháng 11-2022 hoàn toàn có khả năng sẽ được ghi nhớ như một bước ngoặt trong việc giới thiệu một làn sóng trí tuệ nhân tạo mới tới công chúng rộng rãi hơn. Điều chưa rõ là liệu Chat GPT có thực sự là một bước đột phá hay không khi một số nhà khoa học chỉ trích gọi đây là một động thái truyền thông xuất sắc đã giúp công ty OpenAI thu được hàng tỷ USD đầu tư từ Microsoft.

Nhà khoa học AI tại Meta Yann LeCun, nhà khoa học AI tại Meta và giáo sư tại Đại học New York cho rằng: Chat GPT không phải là một tiến bộ khoa học đặc biệt thú vị và gọi ứng dụng này là “bản thử nghiệm hào nhoáng” do các kỹ sư xây dựng. Trong khi đó, chuyên gia Haomiao Huang của Kleiner Perkins, công ty đầu tư mạo hiểm ở Thung lũng Silicon, cảnh báo trên trang tin công nghệ Ars Technica: Khi làm việc với các mô hình AI này, bạn phải nhớ rằng chúng là máy đánh bạc chứ không phải máy tính. Còn Jason Davis, giáo sư nghiên cứu tại Đại học Syracuse, khẳng định cuộc cách mạng thực sự chính là tạo ra cuộc trò chuyện như giữa người với người. Davis nói: Mô hình đó rất quen thuộc, nó giống như một cuộc trò chuyện và giống như việc đưa ra một yêu cầu tìm kiếm trên google.

Chat GPT: Bước ngoặt thành công và hướng tới tương lai đầy hứa hẹn

Thành công Chat GPT gây sốc cho OpenAI, nhận hàng tỷ USD tài trợ từ Microsoft. GPT-3 ra mắt 3 năm trước, cập nhật Chat GPT. Chờ cảm nhận gián đoạn. Chat GPT miễn phí. Ra gói đăng ký 20 USD/tháng, ổn định và nhanh hơn. Chat GPT giúp OpenAI vượt trội. Phản hồi người dùng giúp nâng cấp. Nguy cơ thông tin sai lệch và gian lận. Khả năng tương tự trên Bing và Office. Tạo tài khoản Chat GPT: email, VPN, số điện thoại tại nước ngoài. Việt Nam khó khăn, cần số điện thoại nước ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *