Bạn có lo lắng về nguy cơ sét đánh vào hệ thống của bạn? Bạn không biết cách để bảo vệ nó khỏi sét và sự phá hủy? Bạn đang tìm kiếm một giải pháp đáng tin cậy và hiệu quả để bảo vệ hệ thống của mình khỏi những nguy hiểm tiềm ẩn này? Nếu vậy, chúng tôi có thể giúp bạn!

Chúng tôi hiểu rằng việc bảo vệ hệ thống của bạn không chỉ là một vấn đề kỹ thuật, mà còn là một vấn đề kinh doanh và tâm lý. Vì vậy, chúng tôi sẽ tìm hiểu các mối lo ngại của bạn và đề xuất giải pháp tốt nhất để giúp bạn bảo vệ hệ thống của mình.

Hệ thống chống sét là gì?

Hệ thống chống sét là một hệ thống bảo vệ để giảm thiểu tác động của sét đánh vào các công trình và thiết bị. Hệ thống chống sét bao gồm các phần như cọc tiếp địa, dây dẫn, bộ phận khuếch đại và phân phối, và bộ giảm tốc. Khi sét đánh vào, hệ thống chống sét sẽ dẫn dòng điện lớn và nhanh chóng chuyển dịch nó xuống đất, giảm thiểu nguy cơ gây hỏa hoạn, thiệt hại về thiết bị và nguy hiểm cho con người.

Tại sao lắp đặt hệ thống chống sét là cần thiết cho các công trình?

Sét là hiện tượng tự nhiên có thể gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản, đặc biệt là ở những khu vực có tài sản có giá trị cao. Ngoài ra, con người có thể bị chết do sét đánh trực tiếp hoặc gián tiếp.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho con người và hạn chế thiệt hại do sét đánh gây ra, việc lắp đặt hệ thống chống sét là cần thiết. Tại các doanh nghiệp và hộ gia đình, dịch vụ lắp đặt chống sét tại Hồ Chí Minh luôn được quan tâm đến khách hàng.

Hệ thống chống sét là biện pháp phòng tránh và bảo vệ con người cũng như các thiết bị đang vận hành. Khi công trình bị sét đánh, hệ thống chống sét sẽ làm cho năng lượng từ tia sét truyền xuống đất một cách nhanh chóng và an toàn thông qua đường dẫn trở kháng thấp (không đi qua dây dẫn khác).

Ngoài ra, không phải công trình chống sét nào cũng phát huy hết tác dụng do không được lắp đặt hệ thống chống sét an toàn và đảm bảo chất lượng. Đặc biệt, hiện nay, hệ thống chống sét đã là một trong những hạng mục bắt buộc phải trang bị trong công tác đảm bảo an toàn PCCC (cùng với các hạng mục thiết bị PCCC).

Danh mục cơ sở phải lắp đặt hệ thống chống sét do cơ quan công an quản lý:

 • Trụ sở cơ quan nhà nước từ cấp huyện trở lên.
 • Các loại nhà ở có quy mô lớn như chung cư, tập thể, ký túc xá, nhà hỗn hợp.
 • Các cơ sở giáo dục như trường học, cao đẳng, đại học, trung cấp chuyên nghiệp, trường dạy nghề.
 • Các cơ sở y tế như bệnh viện, phòng khám đa khoa, trung tâm y tế.
 • Các cơ sở giải trí như nhà hát, rạp chiếu phim, rạp xiếc, cửa hàng kinh doanh dịch vụ karaoke, vũ trường, thẩm mỹ viện.
 • Các cơ sở thương mại như siêu thị, cửa hàng bách hóa, nhà hàng.
 • Các cơ sở lưu trú như khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ.
 • Các cơ sở đăng kiểm phương tiện giao thông cơ giới.
 • Các cơ sở sản xuất công nghiệp có nguy cơ cháy nổ.
 • Các cơ sở vận chuyển, bảo quản vật liệu nổ công nghiệp.
 • Các cơ sở truyền thông như đài truyền hình, đài phát thanh, viễn thông.
 • Các cơ sở thể dục thể thao và giải trí như sân vận động, trung tâm thể dục thể thao, cung thể thao.
 • Các cơ sở giao thông vận tải như cảng, sân bay, bến xe, đường cao tốc.
 • Các cơ sở khai thác, chế biến, sản xuất, vận chuyển dầu mỏ và sản phẩm dầu mỏ, khí đốt.
 • Các cơ sở khác như nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh hàng hóa cháy nổ, kho hàng hóa, vật tư cháy được.

Kiểm định hệ thống chống sét

Hoạt động đo khả năng chống sét hoặc kiểm tra nối đất, kết nối không và tính liên tục giữa chúng được gọi là kiểm tra hệ thống chống sét. Hoạt động này được thực hiện định kỳ nhất là trước mùa mưa.

Kiểm định an toàn hệ thống chống sét là hoạt động bắt buộc đối với các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam. Kiểm định định kỳ giúp quản lý, sử dụng hệ thống chống sét tại các cơ sở an toàn, đúng quy định pháp luật mà còn giúp nâng cao vị thế cạnh tranh, giảm chi phí đáng tiếc do sét gây ra. .

Việc kiểm định hệ thống chống sét được pháp luật quy định tại: Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31 tháng 7 năm 2014 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật Phòng cháy và chữa cháy. Phòng cháy chữa cháy. sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; TCVN 9385:2012 “Chống sét cho công trình xây dựng-Hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống”.

Giải pháp chống sét của chúng tôi giúp gì được cho bạn?

Về chúng tôi

Viễn Thông Tia Sáng là một công ty chuyên cung cấp các giải pháp và dịch vụ viễn thông hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viễn thông, Viễn Thông Tia Sáng đã xây dựng được một mạng lưới đối tác và khách hàng rộng khắp trên toàn quốc.

Các sản phẩm và dịch vụ của Viễn Thông Tia Sáng bao gồm lắp đặt và cung cấp các thiết bị viễn thông như hệ thống camera giám sát, hệ thống báo động chống trộm, hệ thống điều khiển truy cập thông minh, hệ thống mạng và máy chủ, cùng với các giải pháp tích hợp cho các doanh nghiệp và tổ chức.

Ngoài ra, Chúng tôi còn cung cấp giải pháp thi công lắp đặt hệ thống chống sét chuyên nghiệp và đáng tin cậy. Chúng tôi đã giúp hàng ngàn khách hàng bảo vệ hệ thống của mình khỏi sét và những rủi ro khác. Với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp và trang thiết bị hiện đại, chúng tôi cam kết mang đến cho bạn một giải pháp chống sét tốt nhất để đảm bảo an toàn và bảo vệ hệ thống của bạn.

Lý do khách hàng lựa chọn Tia Sáng

Quy trình làm việc tại Viễn Thông Tia Sáng

Tiêu chuẩn lắp đặt hệ thống chống sét

Bộ Xây dựng đã biên soạn tiêu chuẩn chống sét TCVN 9385:2012, tiêu chuẩn này sau đó đã được thẩm định, đánh giá và công bố trở thành tiêu chuẩn quốc gia về chống sét.

Tiêu chuẩn này cung cấp các hướng dẫn cho việc thiết kế, thử nghiệm và bảo trì hệ thống chống sét cho các tòa nhà. Tiêu chuẩn này cũng đưa ra hướng dẫn chống sét cho các trường hợp đặc biệt như kho chứa vật liệu nổ, các công trình tạm thời như cần trục, chân đế khung thép và hướng dẫn chống sét cho công trình. hệ thống lưu trữ dữ liệu điện tử.

Tiêu chuẩn này không áp dụng cho các công trình dầu khí ngoài khơi, công trình đặc biệt hoặc áp dụng các công nghệ chống sét khác.

Các phương pháp lắp đặt chống sét

Chống sét bằng cột thu lôi

 Phương pháp này sử dụng các cột thu lôi được đặt ở vị trí cao nhất của công trình để thu hút sét đánh xuống. Các cột thu lôi này được nối với hệ thống tiếp địa để dẫn dòng sét xuống đất, giảm thiểu nguy cơ gây hỏa hoạn và thiệt hại cho thiết bị.

Chống sét tiêu tan điện tích đám mây

Phương pháp này sử dụng công nghệ tiêu tan điện tích để làm giảm lượng điện tích trong các đám mây. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ sét đánh xuống và tăng cường hiệu suất của hệ thống chống sét.

Chống sét hình lưỡi liềm

Phương pháp này sử dụng hình dạng của lưỡi liềm để tạo ra một đối tượng hấp thu sét. Hệ thống chống sét hình lưỡi liềm được đặt ở vị trí cao nhất của công trình và nối với hệ thống tiếp địa để dẫn dòng sét xuống đất.

Công trình đã thi công

Câu hỏi thường gặp

Hệ thống chống sét giúp bảo vệ tòa nhà của bạn khỏi thiệt hại do sét đánh và đảm bảo an toàn cho người và tài sản bên trong tòa nhà.

Hệ thống chống sét hoạt động bằng cách dẫn sét đi qua một đường dẫn thấp điểm từ trên cao xuống đất và giảm thiểu thiệt hại cho các thiết bị điện tử bên trong tòa nhà.

Tùy thuộc vào vị trí, kích thước và loại tòa nhà, tuy nhiên, nếu tòa nhà của bạn nằm ở vùng có nhiều mưa, sét và gió bão thì bạn nên lắp đặt hệ thống chống sét để đảm bảo an toàn cho tài sản và người sử dụng.

Hệ thống chống sét được lắp đặt trên mái tòa nhà, bao gồm cả các ống dẫn và thanh tiếp địa.

Hệ thống chống sét không đảm bảo 100% an toàn, nhưng nó giúp giảm thiểu thiệt hại và nguy cơ gây ra bởi sét đánh.

Hệ thống chống sét cần được kiểm tra và bảo trì thường xuyên để đảm bảo hiệu quả và an toàn

Không, việc lắp đặt hệ thống chống sét là công việc chuyên nghiệp và phức tạp, bạn cần liên hệ với nhà thầu chuyên nghiệp để lắp đặt.

Giá cả để lắp đặt hệ thống chống sét phụ thuộc vào kích thước, vị trí và loại tòa nhà của bạn. Bạn nên liên hệ với nhà thầu để được tư vấn về giá cả cụ thể.

Có, hệ thống chống sét có thể được lắp đặt cho các loại tòa nhà khác nhau, bao gồm nhà ở, nhà máy, văn phòng, trung tâm thương mại, trường học và bệnh viện. Tuy nhiên, việc lắp đặt phải tuân thủ các quy định về an toàn và đảm bảo hiệu quả.