Tổng hợp các loại màn hình LED trên thị trường hiện nay

Những năm gần đây, màn hình LED đã được chú ý và phát triển nhanh chóng, nhờ vào nhiều ưu điểm là độ sáng cao, điện áp làm việc thấp, tiêu thụ điện năng thấp, lắp đặt quy mô lớn dễ dàng, tuổi thọ dài, chống va đập và hiệu suất ổn định, v.v. Màn hình có thể được chia thành nhiều loại, bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về các loại màn hình LED khác nhau nhé.

1. Phân loại theo vị trí lắp đặt

Theo vị trí lắp đặt, màn hình LED có thể được chia thành màn hình trong nhàngoài trời, tùy theo môi trường sử dụng.

Tổng hợp các loại màn hình LED trên thị trường hiện nay

Màn hình LED trong nhà

Màn hình LED trong nhà được sử dụng cho mục đích trình chiếu tại những không gian bên trong nhà, có mái che, chẳng hạn như màn hình LED tại phòng họp, màn hình LED hội trường, màn hình LED sân khấu trong nhà, màn hình LED sàn nhảy…

Diện tích hiển thị màn hình LED trong nhà là từ dưới 3m² đến hơn 30m², nó có độ sáng ở mức vừa phải, góc nhìn lớn, khoảng cách màu hỗn hợp rất gần, trọng lượng nhẹ, mật độ cao, có thể áp dụng để xem gần.

→ Có thể bạn muốn biết: Danh sách 5 loại màn hình LED trong nhà được ưa chuộng nhất nửa đầu năm 2020

Màn hình LED ngoài trời

Màn hình LED ngoài trời thường được sử dụng cho mục đích trình chiếu ngoài trời, tại các không gian lớn. Ngày nay, người ta chủ yếu lắp đặt màn hình LED ngoài trời để thực hiện chức năng quảng cáo. (Xem chi tiết về màn hình LED quảng cáo và ưu điểm nổi trội của nó)

Diện tích của màn hình LED ngoài trời là từ vài mét vuông đến vài chục mét vuông, thậm chí đến hàng trăm mét. Mật độ điểm ảnh trên 1m2 chủ yếu là khoảng 2500-10000 điểm/m2, độ sáng của nó là 5500-8500cd/m2 (độ sáng yêu cầu là khác nhau khi màn hình hướng về nhiều hướng khác nhau). Nó cũng có thể được sử dụng dưới bức xạ trực tiếp của ánh sáng mặt trời mà vẫn cho chất lượng hình ảnh tốt, khoảng cách trực quan trên hàng chục mét, màn hình LED ngoài trời có hiệu suất tuyệt vời để chống gió, chống mưa và chống sấm sét, v.v…

Tư vấn lắp đặt màn hình LED

Với màn hình LED ngoài trời, người ta còn chú ý đến 2 dạng nhỏ khác, đó là:

Màn hình LED ngoài trời có trụ cột

Chúng bao gồm ba bộ phận chính là phần móng, cột thép hoặc cột bê tông và màn hình LED cố định trên khung. Trụ cột phải đủ mạnh để hỗ trợ trọng lượng của toàn bộ màn hình hiển thị LED. Vì vậy, số lượng cột, kích thước và độ dày của chúng là khác nhau cho các cài đặt khác nhau, tùy thuộc vào kích thước của màn hình LED.

Màn hình LED ngoài trời cố định gắn trên tường và trên tòa nhà

Chúng được gắn vào tòa nhà và được phủ một tấm nhôm, tôn, alumi, v.v trên chu vi của màn hình LED. Những màn hình này được sử dụng để chạy quảng cáo hình ảnh, sản phẩm, quảng bá thương hiệu, cổ động, cổ vũ, v.v nên kích thước hiển thị của những màn hình LED này khác nhau tùy thuộc vào không gian của toà nhà.

Ngoài ra, còn một loại màn hình khác, ít phổ biến hớn, đó là màn hình LED bán ngoài trời. Nó là sự phức hợp giữa giữa màn hình LED ngoài trời và màn hình LED trong nhà, nó có độ sáng cực cao, nó có thể được sử dụng dưới bức xạ ánh sáng mặt trời (không phải bức xạ trực tiếp), màn hình được đóng hộp cẩn thận, thường được lắp đặt dưới mái hiên hoặc trong sảnh toà nhà.

Có thể bạn quan tâm: Xem bóng đá nên lắp đặt loại màn hình LED nào?

2. Phân loại theo màu sắc hiển thị

Theo màu sắc hiển thị trên màn hình LED thì nó được chia ra làm màn hình LED một màu (single color), màn hình LED ba màu (double primary color) và và màn hình LED full màu (full color).

Màn hình LED một màu

Màn hình một màu đơn dựa trên vật liệu chiếu sáng, thường được sử dụng nhất là màu đỏ đơn. Trong một số trường hợp, màn hình LED có thể sử dụng dito đơn sắc màu xanh.

Màn hình LED ba màu

Loại màn hình LED này được tạo thành từ đèn LED màu đỏ và màu xanh lá cây. Màn hình LED có thang độ xám 256 có thể hiển thị 65.536 màu (màn hình hai màu có thể hiển thị màu đỏ, xanh lá cây và vàng).

Màn hình LED full color

Tổng hợp các loại màn hình LED trên thị trường hiện nay

Màn hình hiển thị LED ba màu (full color) được tạo thành từ nguồn sáng LED đỏ (Red), lục (Green) và lam (Blude), nó có thể hiển thị cân bằng trắng và hiển thị được trên 16.777.216 màu.

3. Phân loại dựa theo tín hiệu đầu vào

Online

Là chế độ làm việc của màn hình LED gần tương đương với màn hình máy tính, nó thực hiện hình ảnh ánh xạ thời gian biểu đồ của màn hình với ít nhất 30 dots/s, chủ yếu là nó có thể hiển thị nhiều màu thang độ xám, có thể đạt được hiệu quả cho quảng cáo đa phương tiện.

Offline

Là màn hình LED có thể lưu trữ và tự động phát, các ký tự và hình ảnh được chỉnh sửa hoàn toàn trong PC được truyền vào màn hình LED thông qua giao diện nối tiếp hoặc các giao diện mạng khác. Thông thường, nó sẽ được tự động phát tới màn hình LED. Nó có khả năng hiển thị nhiều màu thang độ xám, hiển thị được trên 16 triệu màu.

4. Phân loại dựa vào cách thức điều khiển

Dựa theo cách thức điều khiển, màn hình LED được chia làm 2 loại: màn hình LED đồng bộ và màn hình không đồng bộ.

Màn hình LED đồng bộ

Loại màn hình này làm việc tương tự như một màn hình máy tính. Tốc độ update hình ảnh của màn hình LED đồng bộ tối thiểu là khoảng 30 field/giây.

Màn hình LED không đồng bộ

Màn hình LED có bộ nhớ và chức năng chạy tự động. Với loại màn hình LED ngày, người ta có thể chỉnh sửa file trình chiếu bằng máy tính sau đó tải lên màn hình LED qua các giao thức nối tiếp hoặc mang. Sau đó màn hình LED sẽ phát offline tự động (thường được sử dụng để phát thông tin text).

Tư vấn lắp đặt màn hình LED

5. Phân loại màn hình LED theo điểm ảnh và độ phân giải của màn hình

Mỗi loại màn hình có một độ phân giải khác nhau. Người ta dựa vào số P để xác định thông số này.

P là viết tắt của  “Pixel”. Ký tự số đằng sau “P” được hiểu là khoảng cách nhìn gần nhất đến màn hình LED. Số đằng sau “P” càng nhỏ thì mật độ bóng LED trên một module càng nhiều và khoảng cách nhìn gần nhất càng gần cho chất lượng hình ảnh sắc nét hơn.

Do đặc điểm kỹ thuật của module LED được sử dụng cho màn hình LED trong nhà là tương đối thống nhất, thông thường, theo đường kính pixel của module:

Điểm ảnh trên 1m2 của màn hình LED trong nhà

P1.58 400689 dots/m²
P1.9 277000 dots/m²
P2.0 250000 dots/m²
P2.5 160000 dots/m²
P3 111111 dots/m²
P4 62500 dots/m²
P5 40000 dots/m²
P6 27777 dots/m²
P7.62 17222 dots/m²
P8 15625 dots/m²
P10 10000 dot/m²

Điểm ảnh trên 1m2 của màn hình LED ngoài trời

P3 111111 dots/m²
P3.91 65536 dots/m²
P4 62500 dots/m²
P4.81 43264 dots/m²
P5 40000 dots/m²
P6 27777 dots/m²
P8 15625 dots/m²
P10 10000 dots/m²
P12.5 1600 dots/m²
P16 3906 dots/m²
P20 2500 dots/m²

6. Phân loại màn hình led theo kết cấu

Màn hình LED cong

Tổng hợp các loại màn hình LED trên thị trường hiện nay

Những màn hình này được thiết kế để theo hình dạng, độ cong bên ngoài của tòa nhà, nơi nó được lắp đặt. Màn hình LED cong trong nhà thường có kích thước hiển thị nhỏ, trong khi màn hình LED cong ngoài trời lại có kích thước hiển thị rất lớn cho góc nhìn rất rộng. Có thể nhìn được từ nhiều hướng. Các màn hình LED cong cần carbin LED cong và các module LED hiển thị góc cạnh.

Màn hình LED cong có khả năng tạo cảm giác tăng cường độ sâu. Hãy tưởng tượng một màn hình lõm, người xem có thể bước vào màn hình và bao quanh lấy bạn, tạo ra trải nghiệm nhập vai hơn. Một màn hình lồi có thể khuyến khích người xem di chuyển xung quanh màn hình để xem toàn bộ video. Màn hình LED cong hấp dẫn Khách Hàng của bạn theo cách thu hút các giác quan về hình ảnh cũng như cảm giác không gian của họ. Mang nhiều lợi ích cho bạn về mặt kinh doanh hoặc quảng cáo, quảng báo thương hiệu hình ảnh, thu hút người nhìn.

Màn hình LED trong suốt

Đúng với tên gọi của nó, loại màn hình này có độ trong suốt cao (dao động từ 65 – 95%.), độ sáng cao (6000nits), bạn có thể nhìn xuyên qua cấu trúc của nó. Nếu nhìn từ khoảng cách 5m, hầu như chúng ta sẽ không thể nhận biết được sự tồn tại của màn hình này. Chính vì vậy, hình ảnh hiển thị qua màn hình LED trong suốt vô cùng sống động và tinh tế.

Giải pháp màn hình LED trong suốt (màn hình LED lưới) được lắp đặt phía sau bất kỳ cửa sổ hoặc bên hông mặt tiền để tạo ra một màn hình video tuyệt vời mà không bị chặn tầm nhìn (tức là người nhìn có thể nhìn xuyên qua được màn hình LED). Màn hình LED hiệu ứng thông minh cung cấp một giải pháp tối giản với module được thiết kế sẽ hoạt động được trong mọi môi trường.

Màn hình LED trong suốt được cấu tạo từ những thanh LED mỏng nhẹ, để tạo ra hiệu ứng trong suốt cao, bởi vậy, đa phần chúng được sử dụng để trình chiếu trong nhà hơn là ngoài trời.

Các module màn hình LED được cố định trên một khung nhôm, các loại dây dẫn nối rườm rà đều được thiết kế gói gọn trong khung nhôm này, nên trông nó rất gọn gàng, tính thẩm mỹ cao. Ngoài việc, thi công lắp đặt đơn giản, màn hình LED trong suốt có độ ổn định cao, tiết kiệm điện năng và có khả năng chịu nhiệt tuyệt vời (từ -10 độ đến 70 độ C).

Màn hình LED trong suốt là một sự thay thế hiệu quả và nổi bật cho màn hình LED định dạng lớn. Hình ảnh trên màn hình được tạo ra bằng cách lập trình các đèn LED để hoạt động cùng nhau và bằng cách hiển thị màu pixel có liên quan trên các đèn LED được ánh xạ, các đèn sẽ kết hợp với nhau để tạo ra một hình ảnh. Hiệu ứng này đặc biệt mạnh mẽ khi được tích hợp vào mặt tiền bằng kính, cho phép các nhà thiết kế đưa ra giải pháp màn hình cho các tòa nhà kinh doanh tập trung vào kiến ​​trúc kính mà không làm mất đi thiết kế tổng thể.

Một màn hình LED trong suốt cũng lý tưởng cho màn hình trong nhà và thường được sử dụng để quảng bá thương hiệu, quảng cáo. Màn hình này là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ ai muốn hiển thị nội dung theo phong cách mà không chặn ánh sáng hoặc chế độ xem ở cả hai bên. Màn hình LED trong suốt mở ra các tùy chọn sáng tạo mới không thể có ở màn hình LCD và các màn hình LED thông thường khác.

Tư vấn lắp đặt màn hình LED

Màn hình LED lưới

Khá nhiều người thường nhầm lẫn màn hình LED lưới với màn hình LED trong suốt. Tuy nhiên, nó cũng có những điểm khác biệt, cụ thể là:

  • Có kết cấu trong suốt, nhưng độ trong suốt thấp, vì thế nó đa phần được dùng cho những mục đích không đòi hỏi nhu cầu hiển thị quá cao.
  • Thường được sử dụng ngoài trời, thay vì trong nhà. Do đó, nó được thiết kế ở dạng module với những thanh LED dày và chắc chắn, để chịu được ảnh hưởng của thời tiết.
  • Màn hình LED dễ dàng cài đặt và thay đổi theo các hình dạng khác nhau mà không gây ảnh hưởng tới sự xuất hiện của cấu trúc đối tượng ban đầu.
  • Nó có thể được sử dụng như một nguồn sáng tuyến tính thay vì một ống kỹ thuật số. Hiệu ứng ánh sáng của nguồn điểm được kết nối khác nhau hơn.

Màn hình LED hai mặt và ba mặt

Tổng hợp các loại màn hình LED trên thị trường hiện nay

Những màn hình này chủ yếu được sử dụng trên đường phố, đường công cộng hoặc đường cao tốc, ngã ba, ngã tư, v.v. Khi sử dụng màn hình LED hai mặt, những người tiếp cận từ hai hướng có thể xem quảng cáo được hiển thị trên cả hai mặt của màn hình LED. Màn hình LED ba mặt ngoài trời thường được sử dụng ở ngã tư để có thể nhìn từ bốn hướng.

Với thông tin tổng hợp trên, bạn có thể thấy rằng màn hình LED được chia làm rất nhiều loại khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng, không gian lắp đặt, kết cấu, màu sắc… Để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu doanh nghiệp, tổ chức bạn đang cần. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết và báo giá ưu đãi nhất.

Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *